Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, kính chào quý vị, Tịnh có xem Kinh Hải Long Vương có thấy những lời dạy này của đức Phật rất hay và đăng cho quý vị xem: 

Đạo tâm không có nam nữ

        Hiền giả Đại Ca Diếp nói: 

        Nàng và các vị phu nhân rất khó đắc Vô thượng Chánh giác, vì thế chẳng dùng thân người nữ được thành Phật đạo. 

        Nàng Bảo Cẩm thưa cùng ngài Đại Ca Diếp:

        Tâm chí vốn tịnh, người hành đạo Bồ Tát được thành Phật không khó.  Họ phát đạo tâm thành Phật như xem vật trong lòng bàn tay.  Vừa phát các tâm thông huệ thì liền nắm lấy được tất cả Phật pháp. 

        Nàng lại thưa với ngài Đại Ca Diếp: 

        Lại như nói:  Chẳng thể dùng thân người nữ được thành Phật đạo;  thì thân người nam cũng chẳng thể được.  Vì sao vậy?  Vì đạo tâm ấy không nam không nữ. 

Kinh Hải Long Vương, phẩm Nữ Bảo Cẩm Thọ Quyết thứ 14  

 


        Kính chào quý vị, nếu đêm hôm đứa con nhỏ của quý vị khóc nhiều và không cho quý vị ngủ thì quý vị đừng bực và đánh đứa bé này. Khóc là bản tính tự nhiên của những đứa bé. Có đứa khóc vì đói, có đứa khóc vì ngứa ngáy vì chưa được tắm, lại có đứa khóc vì các oan gia, trái chủ, cô hồn, hữu tình của đứa bé đó từ những kiếp trước đến báo thù. Họ nhéo hay đánh đứa bé đó làm đứa bé khóc òa lên và quý vị đánh con của quý vị. Trước đây cháu của Tịnh khóc một, hai đêm và bị đánh. Càng bị đánh thì nó càng khóc òa lên và ba, má của nó không hiểu tại sao? Đứa bé được ăn no, tắm rồi mà? Tịnh nằm nghỉ gần đó và đêm thứ nhất Tịnh không để ý. Đêm thứ hai Tịnh để ý và qua cảm ứng đạo giao nan tư nghì với Bề Trên, Tịnh biết là đứa bé này bị chúng sanh cõi âm theo phá. Tịnh nói cho em trai biết nguyên do và nói là đừng đánh đứa bé nữa mà hãy niệm Phật. Tịnh sẽ niệm Phật giúp cho. Quả nhiên sau lúc đó đứa bé gái không khóc nữa và những đêm sau cũng vậy. Quý vị đừng nổi cáu và đánh con của quý vị vô cớ mà hãy tìm hiểu kỹ nguyên do. Khi không có nguyên do mà tự nhiên đứa bé khóc thì do đứa bé này có oan gia, trái chủ, cô hồn, hữu tình từ những kiếp trước theo phá và trả thù. Quý vị hãy bình tĩnh niệm Phật thì con của quý vị sẽ hết khóc và không còn khóc trong đêm nữa.  Để tránh chúng sanh cõi âm theo quấy phá và trả thù con của quý vị, quý vị hãy đeo những tượng Phật hay tượng Bồ-Tát Quán-Thế-Âm nhỏ cho con của quý vị.  Tượng bằng vàng cũng được, bằng bạc cũng được miễn là có đeo.  Con của quý vị sẽ không bị tai nạn này nọ và con đường tu-hành của đứa bé sau này sẽ có nhiều tiến triển tốt đẹp. 


        Đa số các đứa bé (hài nhi, sơ sinh) đứa trẻ (lớn hơn, biết ăn, biết nói và đi đứng) đều có các oan gia, trái chủ, cô hồn, hữu tình từ những kiếp trước theo phá và trả thù. Quý vị hãy coi sóc và trông nom con cái của quý vị kỹ lưỡng đừng cho họ phá và trả thù. Những đứa nhỏ (đứa bé hay là đứa trẻ) có thể ăn uống đồ ô nhiễm, bốc đồ dưới đất lên hay trong thùng rác ra mà ăn, nuốt đồ nhọn và đồ gì đó rồi thở không được, chạy tới lui vấp té, đứng ở chỗ cao té lộn đầu xuống đất, bị côn trùng độc hại cắn, bị chó cắn, đi ra ngoài đường có xe cộ chạy qua lại, đi ngang nồi nước sôi và vấp vào nồi này làm nước sôi chảy ra rồi bị phỏng rất nặng, chạm vào chảo hay nồi hay dầu đang sôi và nhiều lý do khác nữa mà quý vị đọc báo và xem đài nên biết. Khi không coi con của quý vị được thì quý vị nên bỏ đứa nhỏ vào một cái nôi có bốn phía xung quanh bao kín lại mà đứa nhỏ không thể ra được. Khi quý vị đi chùa để tụng Kinh thì quý vị nên đem đứa nhỏ theo đến chùa để gieo duyên với Tam Bảo. Quý vị đừng cho đứa nhỏ chạy long nhong qua lại làm ảnh hưởng đến tâm thanh tịnh của những người khác. Để giảm đi phần nhiều những sự phá và trả thù của oan gia, trái chủ, cô hồn, hữu tình theo con của quý vị, quý vị nên mua cho đứa nhỏ một sợi dây chuyền bằng vàng có tượng Phật bằng vàng vừa cỡ với đứa nhỏ. Bằng cách này quý vị có thể bảo vệ con của quý vị một cách không tốn kém mà hiệu nghiệm vô cùng.


         Những đứa trẻ nhỏ có tính xấu thường nói láo rồi thề thốt. Tánh xấu chẳng phải là bẩm sinh mà là do cha, mẹ, giáo dục và môi trường xung quanh. Khi con của quý vị hay nói láo rồi thề thốt thì quý vị hãy dạy những đứa trẻ này hai điều: Một là không còn nói láo nữa vì nói láo tuy là không biết nhưng mà cũng bị mang nghiệp xấu. Nói láo nhiều sau này thành thói quen dễ hại chúng. Hai là quý vị hãy dạy con quý vị đừng bao giờ thề thốt mặt dù 'không có ai' ở chung quanh hay là 'không ai biết'. Tánh xấu này từ con của quý vị làm cho những đứa trẻ này bị nghiệp xấu sau này. Khi một người nói tôi thề là tôi không nói hay làm gì đó. Sự thề này không rõ ràng so với câu "Tôi thề có trời (là nhờ chư Thiên làm chứng) có đất (là nhờ Thần Thổ địa làm chứng) là tôi không có nói hay làm gì đó." Tuy là không rõ ràng nhưng cũng có ý nhờ người nào đó làm chứng vì nếu không có ai làm chứng thì không phải là thề. Nếu sự thề đó có chúng sanh vô hình khác thấy và có ý xấu thì rất tai hại. Họ có thể nhìn xuyên tường, xuyên vách và biết rất nhanh. Con của quý vị vì sợ bị đánh nên thề chứ chẳng biết gì và sợ gì về Nhân Quả là tội nói láo và làm xấu. Do đó quý vị phải nên triệt để dạy con của quý vị đừng nên nói láo và đừng bao giờ thề thốt gì cả. Hồi nhỏ Tịnh thường thấy những đứa trẻ nào hay thề thốt thì thường bị xui xẻo và nguy hại này nọ.


        Quý vị đừng nên cho con của quý vị xem phim ma, đọc sách có chuyện ma, hay kể chuyện ma cho con của quý vị nghe.  Khi những chuyện ma trong phim, sách hay là chuyện kể có thật và khi những loài ma này hợp với con của quý vị thì sẽ nhập vào, theo phá rối hay hãm hại con của quý vị.  Những hồn ma có thể di chuyển rất nhanh vì không còn vướng vào thân tứ đại hay xác thịt nặng nề tựa người ở cõi dương gian.  Những hồn ma có thể di chuyển nhanh khoảng 300,000 km trong một giây.  Tâm của quý vị có thể di chuyển nhanh như vậy mà quý vị không biết.  Nghĩa là trong một giây có biết bao nhiêu ý niệm nhỏ li ti xảy ra và biến thiên không ngừng.  Quý vị nào bị ma rượt thì có thể thấy những hiện tượng này:  Quý vị bị ma rượt một quãng rất xa tưởng chạy khỏi rồi ai ngờ nhìn phía trước thấy bóng ma ở phía trước với những chân hỏng đất.  Quý vị bị ma rượt chạy trong một căn nhà hoang ra ngoài vườn, khi quý vị chạy đến cổng thì thấy có bóng ma đang lênh đênh ở cổng ra ngoài.  Quý vị bị ma rượt từ trên sân thượng của một căn nhà lầu, khi chạy đến tầng trệt thì quý vị thấy có bóng ma đang lênh đênh ở phía trước.  Những trường hợp vừa kể là hồn ma bay chậm để nhát hay là ngăn quý vị.  Quý vị nào có cầu cơ thì biết là hồn ma bay rất nhanh.  Khi một quý vị là chủ cầu cơ hỏi một hồn ma thì hồn ma đó di chuyển những đồng tiền trên những ô chữ của hai người khác bị bịt mắt lại để cho quý vị chủ cầu cơ biết là những thân nhân của quý vị nào muốn biết đang làm những gì một cách rất rõ ràng.  Cho dù những người thân nhân đó đang sống cách xa nửa vòng trái đất.  Trở lại việc mà Tịnh khuyên quý vị là quý vị đừng nên cho con của quý vị xem phim ma, đọc sách có chuyện ma, hay kể chuyện ma cho con của quý vị nghe. Quý vị nào không biết rành về ma hay là cách ngăn ngừa ma thì quý vị cũng đừng nên làm những chuyện đó cho cả quý vị.  Muốn biết thêm về ma và cách ngăn ngừa thì quý vị có thể xem một bài thuyết Pháp của Tịnh ở trang Những bài thuyết Pháp ở trang NHỮNG LỜI KHUYÊN PHẬT GIÁO. 


        Vài lời khuyên đến bé Trân và những quý vị nữ khác nếu có:  A-di-đà Phật, đáng lẽ Tịnh xưng là chú còn bé Trân là cháu vì bé Trân còn rất trẻ khoảng 20 tuổi.  Còn Tịnh năm nay 43 tuổi.  Chồng hay vợ chỉ là những chữ để gọi và để phân biệt chứ thật sự chẳng có sự khác biệt.  Theo thống kê trên thế giới cho biết mà Tịnh có đọc báo chí khi Tịnh khoảng 15 tuổi thì tất cả các cặp vợ chồng sau khi cưới khoảng một tháng thì đều chán nhau về chuyện chăn gối.  Họ đều nhận thấy là nam và nữ không có gì khác nhau trừ giọng nói và hình dáng bên ngoài.  Đây là những sự khác biệt chủ yếu và tạo nên sự hấp dẫn của những người khác phái.  Đức Phật đã nhận thấy rồi thuyết giảng điều này cách đây khoảng 2,500 năm.  Những người nào kiếp trước gieo duyên với nhau, hứa hẹn này nọ và thiếu nợ lẫn nhau thì kiếp này họ trở thành "chồng" và "vợ" để trả nợ cho nhau.  Vì thế chẳng có gì là khó hiểu.  Thân thể và tâm giả còn là giả nói chi là sự khác nhau về giới tính.  Nếu nhìn theo quan niệm của người đời chỉ ở trong một đời thì vợ chồng là vợ chồng ở một kiếp và mang ý nghĩa tương đối chứ chẳng phải tuyệt đối.  Nghĩa là vợ chồng là vợ chồng chứ không phải là không đúng.  Nhưng đúng chỉ ở một đời.  Nếu có một người bình thường dạy học những đứa trẻ bình thường, những đứa trẻ này học được điểm cao hơn.  Nếu nói người này không phải là thầy giáo hay cô giáo thì không đúng, vì nếu không có những người đó thì làm sao những đứa trẻ đạt điểm cao hơn, nhưng mà là thầy giáo hay cô giáo bình thường của những đứa trẻ bình thường.  Thầy giáo hay cô giáo cũng có nhiều hạng:  Thầy giáo hay cô giáo tiểu học, thầy giáo hay cô giáo trung học, giáo sư đại học, nhà giáo ưu tú.  Nếu nhìn xa hơn một đời một chút thì vợ chồng chẳng phải là vợ chồng. 

        Con chỉ là chữ để gọi và để phân biệt chứ thật sự chẳng phải là con mãi mãi.  Những ai thiếu nợ mà không chịu trả thì kiếp này đứa con sanh ra để cha mẹ trả nợ cho đứa con.  Có thể là hết kiếp này hay khi trả nợ hết cho đứa con thì đứa con tự rời xa cha mẹ.  Những sự trả nợ gồm có tất cả những trách nhiệm của những người làm cha làm mẹ.  Vì thế con thật sự chẳng phải là "con".  Nếu nhìn xa hơn một đời một chút thì con chẳng phải là con. 

        Tịnh chúc bé Trân mở mang thêm trí-huệ.  Tịnh khuyên bé Trân đừng để ý đến chuyện "chồng" và "con".  Bé Trân nên quy-y Tam Bảo và gắng lo tu-hành.  Quy-y Tam Bảo là việc lớn nhất trên đời theo như Hòa Thượng Tuyên Hóa thuyết giảng.  Một người quy-y Tam Bảo mới có khả năng thoát hết mọi khổ đau theo như Kinh Pháp Cú có nêu.  Tu-hành mới có thể giúp một người loại bỏ dần những thói hư tật xấu, do đó loại bỏ dần những nghiệp xấu;  học cách làm theo những việc tốt, do đó dần dần có thêm nhiều những nghiệp tốt.  Do đó đời sống của người đó sẽ tốt đẹp hơn nhiều ở đời này và ở những đời sau nếu chưa Vãng-sanh.  Nếu vừa biết tu hành mà vừa biết hồi hướng cho sự tu hành theo Pháp môn Niệm Phật thì lợi ích chẳng thể nghĩ bàn.  Song song với sự tu hành, bé Trân cũng nên tu-hành theo Pháp môn Niệm-Phật.  Pháp môn Niệm Phật là pháp môn duy nhất trên cõi đời có khả năng giúp một người thành Phật trong thời gian một đời hay ngắn ngủi hơn nhiều là khoảng hai năm.  Tu-hành theo Pháp-môn niệm-Phật được thành-công (có nghĩa là được Vãng-sanh) mới là hạnh phúc vĩnh-cữu.  Mới cho bé Trân và tất cả những quý vị nữ khác nếu có, A-di-đà Phật.